Cầu Móng Sến sẵn sàng cho ngày thông xe

 TÀI TRỢ 

TBO – Với quyết tâm thông xe kỹ thuật vào giữa tháng 1/2022, các nhà thầu thi công dự án cầu Móng Sến đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, duy trì 3 ca liên tục hoàn thành những hàng mục cuối cùng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và tiến độ đề ra.

Được khởi công từ tháng 1/2020, đến nay, cầu Móng Sến thuộc Dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa đã sẵn sàng cho việc hợp long vào ngày 29/9/2021. Đây là công trình cầu cấp đặc biệt và cũng là cầu cạn có trụ cầu cao nhất Việt Nam. Từ móng lên tới đỉnh cầu hơn 80m. Cầu có 5 trụ cầu và 2 mố cầu, khoảng cách giữa 2 trụ chính là 132m. Như vậy, cầu Móng Sến dài khoảng 600 m, có mặt cầu rộng 14m, gồm bốn làn xe cơ giới.

Ông Hoàng Giang, Giám đốc Ban Điều hành công trường cho biết: Công trình cầu Móng Sến thi công trong điều kiện hết sức khó khăn, bởi địa hình sườn dốc dễ bị sạt lở mái ta luy của Quốc lộ 4D. Thời điểm thi công móng cầu, mưa nhiều đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất, đá gây nguy hiểm cho người và thiết bị. Tuy nhiên, các đơn vị lựa chọn kỹ sư giỏi, nhiều kinh nghiệm tham gia và có biện pháp thi công tối ưu, nên tiến độ thi công các hạng mục luôn đáp ứng được yêu cầu đề ra. Hiện nay, các kỹ sư và công nhân đang tiến hành hoàn thiện những hạng mục quan trọng cuối cùng và vệ sinh công trình để chuẩn bị cho lễ hợp long cầu.

 TÀI TRỢ 

Đội ngũ kỹ sư bám sát công trình để kiểm tra hoàn thiện các hạng mục trên mặt cầu.
Kỹ sư, công nhân thi công các hạng mục cần thiết để chuẩn bị cho lễ hợp long cầu.
Tập trung hoàn thiện các hạng mục trên mặt cầu.
Đội ngũ kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài thi công hạng mục được giao.
Tiến hành vệ sinh dầm cầu.
Ông Hoàng Giang cho biết vị trí để tiến hành hợp long.

 TÀI TRỢ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *