Hiểu Lầm về việc ” Đi Xe Chính Chủ ” Mượn xe của người khác có bị phạm lỗi chính chủ không ?

 TÀI TRỢ 

TEEN247 – Lực lượng CSGT chỉ xử phạt lỗi không chuyển quyền sở hữu phương tiện khi cá nhân, tổ chức đăng ký xe hoặc trong quá trình điều tra một vụ tai nạn.

Sau ngày 1-1, nhiều người dân rất lo lắng về trường hợp mượn xe của người khác lưu thông trên đường thì có bị xử phạt lỗi đi xe không chính chủ hay không?

Ngày 5-1, trao đổi với PV PLO, Thiếu tá Võ Hoàng Sang, Phó Trưởng phòng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP Cần Thơ, giải thích cụm từ “xe không chính chủ” rõ cho bà con.

 TÀI TRỢ 

Mượn xe của người khác có bị phạt lỗi không chính chủ? - ảnh 1
Lực lượng CSGT chỉ xử phạt lỗi không chuyển quyền sở hữu phương tiện khi cá nhân, tổ chức đăng ký xe hoặc trong quá trình điều tra một vụ tai nạn. Ảnh: CHÂU ANH

Về vấn đề xử phạt xe không chính chủ, Thiếu tá Sang cho hay lực lượng CSGT chỉ xác định và xử phạt khi cá nhân, tổ chức tiến hành đăng ký phương tiện hoặc trong quá trình điều tra vụ tai nạn.Trong đó, xác định đã quá 30 ngày từ khi mua bán, sang nhượng, tặng cho nhưng chủ phương tiện chưa tiến hành sang sẽ bị xử phạt lỗi không chuyển quyền sở hữu phương tiện.

“Những thông tin như: gia đình có năm người nhưng chỉ có một phương tiện thì ai đứng tên phương tiện mới được điều khiển xe tham gia giao thông, hay nhiều người cho rằng khi lưu thông phải đem theo hộ khẩu nếu không đứng tên phương tiện, tất cả là không đúng” – Thiếu tá Sang lý giải.

 TÀI TRỢ 

Nói thêm về việc chuyển biển kiểm soát (biển số xe) nền trắng sang nền vàng đối với xe kinh doanh vận tải, Phó Trưởng phòng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP Cần Thơ, cho biết do làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, TP đã tiến hành đổi cho hơn 95% phương tiện trên địa bàn. Hiện nay, chỉ cấp mới biển kiểm soát nền vàng cho phương tiện kinh doanh vận tải đăng ký mới, không còn cấp đổi nữa.

 TÀI TRỢ 

Điều 30 Nghị định 100/2019 quy định nếu không làm thủ tục đăng ký sang tên xe sẽ bị xử phạt từ 400.000-600.000 đồng đối với cá nhân và từ 800.000-1.200.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô. Phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4-8 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô.

 TÀI TRỢ 

 TÀI TRỢ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *