Niềm vui khi được dùng nước sạch

 TÀI TRỢ 

Vui mừng, phấn khởi vì không còn thiếu nước vào mùa khô hoặc phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh là tâm lý chung của người dân 2 thôn Sín Chải Lùng Chín và Sán Trá Thền Ván, xã Lùng Cải (huyện Bắc Hà) khi công trình cấp nước sạch tập trung hoàn thành, đưa vào vận hành.

Bàn giao công trình nước sạch cho địa phương quản lý.

Mới đây, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã đầu tư cho xã Lùng Cải công trình cấp nước sạch trị giá hơn 3 tỷ đồng. Công trình hoàn thành tạo cơ sở hạ tầng thiết yếu, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của 116 hộ đồng bào dân tộc thiểu số của 2 thôn Sín Chải Lùng Chín và Sán Trá Thền Ván. Thiếu nước sạch, đời sống, sinh hoạt của bà con nơi đây gặp không ít khó khăn. Nhiều hộ phải đi gần 10 km để lấy nước về sử dụng, vào mỗi mùa khô hạn kéo dài, nguồn nước lại càng khan hiếm.

 TÀI TRỢ 

Chị Vàng Thị Tùng, thôn Sín Chải Lùng Chín cho biết: Trước đây, vào mùa hè, người dân cần nước làm ruộng nên rất thiếu nước, chúng tôi ngày nào cũng phải đi xa mới lấy được nước về dùng. Bây giờ có công trình nước sạch, chúng tôi không phải chịu cảnh thiếu nước nữa.

Công trình cấp nước thôn Sán Trá Thền Ván cấp nước cho 50 hộ; hệ thống cấp nước thôn Sín Chải Lùng Chín cấp nước cho 66 hộ. Công trình hoàn thành còn cung cấp nước cho Trường liên cấp Tiểu học và THCS Lùng Cải, Trường Mầm non Lùng Cải, phân hiệu mầm non thôn Sán Trá, UBND xã Lùng Cải, nhà văn hóa 2 thôn.

Người dân Lùng Cải được sử dụng nước sạch.

Nước sạch về bản mang niềm vui, sự phấn khởi cho mỗi người, mỗi nhà. Để có nguồn nước sạch về tới tận nhà, các hộ đã góp sức thi công, gìn giữ, bảo vệ công trình. Ông Vàng Seo Hòa, Trưởng thôn Sán Trá Thền Ván cho biết: Trong các buổi họp thôn, chúng tôi đã tuyên truyền người dân nâng cao ý thức sử dụng và bảo vệ công trình cấp nước. Thôn cũng thành lập tổ bảo dưỡng, sửa chữa đường ống nước, để công trình được sử dụng lâu dài…

 TÀI TRỢ 

Ngay sau khi nhận bàn giao công trình, UBND xã Lùng Cải đã chỉ đạo các thôn thành lập tổ quản lý công trình nước sinh hoạt, giao trách nhiệm quản lý cho từng nhóm hộ được thụ hưởng. Tổ quản lý có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, bảo vệ công trình; tuyên truyền các hộ giữ gìn tài sản chung.

 TÀI TRỢ 

Ông Giàng Seo Sú, Phó Chủ tịch UBND xã Lùng Cải cho biết: Từ khi công trình cấp nước đi vào hoạt động, cuộc sống, sinh hoạt của người dân thuận lợi rất nhiều, nước về tận cửa. Để đạt tiêu chí nước sạch trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương, chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự đầu tư tại 4 thôn còn lại của xã, để 100% người dân được sử dụng nước sạch…

 TÀI TRỢ 

 TÀI TRỢ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *